Posted on

4 TRIỆU CHỨNG RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG NAM GIỚI KHÔNG NÊN PHỚT LỜ

“Cậu em” không thể cương lên, hoặc không duy trì được sự mạnh mẽ khi giao ban, không cương đúng lúc… là những biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương mà rất nhiều nam giới gặp phải. Tuy nhiên, họ thường bỏ qua, không cải thiện đến nơi đến chốn do ngại ngùng hoặc mặc cảm.

Chính vì tâm lý này khiến thời gian cải thiện rối loạn cương dương thường bị kéo dài. Theo khảo sát của benh vien da khoa hai an Nam học Bệnh viện Bình Dân, nam giới từ khi phát hiện bệnh đến khi quyết định cải thiện rối loạn cương là khoảng 30,5 ± 25.56 tháng. Để rút ngắn thời gian, giảm chi phí cải thiện, khi thường xuyên gặp phải một trong bốn biểu hiện dưới đây, nam giới nên mạnh dạn đến các phòng khám nam benh vien da khoa hai an uy tín để được cải thiện kịp thời, sớm tìm lại thăng hoa trong những cuộc “yêu”.

1. Không có ham muốn nên dương vật không thể cương

Một trong những biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương là người đàn ông không còn hứng thú trong đời sống tình dục, mất cảm giác ham muốn nên cho dù đã dùng đủ mọi phương pháp kích thích (vuốt ve cơ thể, xem phim…) dương vật vẫn không thể cương lên được để tiến hành giao hợp.

Sinh lý nam – 78

Nam giới bỗng trở nên lãnh cảm, không còn ham muốn là dấu hiệu của rối loạn cương dương

2. Có ham muốn nhưng cương không đủ cứng

Nam giới bị rối loạn cương dương thường gặp khó khăn trong việc kiểm soát mức độ cương cứng của dương vật. Mặc dù cơ thể đang rất rạo rực khi tiếp xúc với vợ hoặc bạn tình, nhưng khi bắt đầu vào “cuộc vui” dương vật lại cương không đủ cứng nên không thể đưa được vào âm đạo của người phụ nữ.

3. Thời gian cương ngắn

“Chú lính” có đủ độ cứng để đưa vào cơ thể người phụ nữ, nhưng sau đó lại mềm dần và xìu hẳn trong âm đạo khiến cho cuộc giao hợp diễn ra không trọn vẹn và mọi hưng phấn cũng lặng lẽ mất dần.

4. Cương không đúng lúc

Khác với 3 dấu hiệu của rối loạn cương dương trên, cương không đúng lúc là dấu hiệu mang đến nhiều tình huống “dở khóc dở cười” nhất cho quý ông.

Sinh lý nam – 79

Dương vật cương khi nam giới đang làm việc là một trong những triệu chứng của rối loạn cương dương.

Khi bước vào cuộc “yêu”, “chú lính” đạt được sự cương cứng như ý muốn là điều kiện lý tưởng để cùng bạn đời thăng hoa. Thế nhưng oái ăm là khi ở không gian riêng tư, mọi yếu tố đều sẵn sàng “lâm trận” thì dương vật không thể cương cứng lên được. Trong khi đó, ở những hoàn cảnh hết sức tự nhiên, cơ thể hoàn toàn không bị kích thích về tình dục như đang làm việc, ngồi họp, nói chuyện với đối tác, đang đi trên đường, hay nửa đêm chợt tỉnh giấc thì dương vật lại cương rất cứng khiến nam giới lúng túng, xấu hổ.

Minh Huy

Rối loạn cương dương giờ đây không chỉ phổ biến ở nam giới tuổi trung niên mà đang dần trẻ hóa, cứ bốn người đàn ông bị rối loạn cương dương thì có một người dưới 40 tuổi, theo thống kê từ Tạp chí The Journal of Sexual Medicine.
Nguyên nhân chủ yếu là do sự suy giảm nồng độ Testosterone trong máu. Cụ thể, bắt đầu từ tuổi 30, sau mỗi năm nồng độ Testosterone lại sụt giảm khoảng 1-2%. Đồng thời, những tác nhân ngoại sinh như lối sống kém năng động, lười tập thể dục, lại thường xuyên thức khuya, uống nhiều bia, rượu, hút thuốc lá… cũng khiến sức khỏe nền tảng nam giới suy yếu. Các yếu tố này tác động kép làm tỉ lệ nam giới mắc bệnh rối loạn cương dương gia tăng nhanh chóng.